BÁNH BÒ NƯỚNG!!
6 cái Trứng gà ( Eggs size Large, Extra Large hay Jumbo )
2 cups = 237 gr Bột năng ( Tapioca Starch)
1 tbsp Bột gạo tẻ ( Rice Flour)
7 fl.oz = 200 ml Nước cốt dừa ( Coconut Milk)
1 cup = 210 gr Đường (Sugar ) nếu ăn nhạt thì 3/4 cup = 150gr thôi
1 gói = 2,5 tsp = 11 gram Bột Nổi hiệu Alsa ( Baking Powder, Alsa branch, Single acting)
1/4 tsp Muối ( Salt)
1/2 tsp Nước màu lá dứa ( Pandan Extract)
1 gói Vanilla Sugar ( hay 1 tsp Vanilla extract)
Nướng ( Bake) : 350°F, 55 phút ( minutes)
* Cách Làm:
– Hoà tan đường với nước cốt dừa trên lửa nhỏ ( khi thấy đường và nước cốt dừa tan đều là được, không cần sôi). Để nguội.
– Quét dầu hoặc bơ vô khuôn chỉ ở đáy khuôn mà thôi vì thành khuôn trơn tuột khi bánh nổi không bám vào thành khuôn được, sẽ dễ bị xẹp xuống, sau đó cho vô lò bật 350°F để cho khuôn và lò nóng.
– Đập trứng vào máy đánh ở nhiệt độ thấp nhất để cho tan trứng, khi thấy lòng đỏ và trắng Hoà tan đều nhau thì cho nước cốt dừa+ với nước đường đã nấu và để nguội vào. Rồi từ từ rây bột vào ( nhớ trộn bột năng+ bột nổi+ vanilla + salt vào nhau), khi thấy bột đã Hoà tan với nứớc cốt dừa và trứng thì cho nứơc lá dứa vào quậy đều.
– Sau đó lấy khuôn ở trong lò ra, lấy 1 cái rây, rây bột vào khuôn ( nhớ phải đổ bột thông qua cái rây để cho bột mịn và có rễ tre nhé).
– Bỏ vào lò nướng 350°F nướng trong vòng 55 phút. Lấy ra thử bằng cách, lấy 1 cây tăm, xiên vô bánh rồi rút ra, nếu thấy bột ko còn dính ở cây tăm là bánh đã chín.
-Úp ngược khuôn xuống chờ cho bánh nguội chút là lấy ra ?
Nguồn: https://starbuckvietnam.com
Xem thêm bài viết khác: https://starbuckvietnam.com/do-an
Bánh ngon quá chị
hình như không có butter phải khong chị Tiên?
1 bịch bôt năng 400 gr là làm 2 công thức ,4 khuion như vậy thì nướng 1tiếng rưỡi , còn 2 khuôn thì thời gian bao lâu
Mình làm 400 gr bột đổ ra 5 khuôn aluminum , 1 khuôn là 1 lbs vậy thời gian nướng là bao lâu , nhiệt độ bao nhiêu
Nếu mình muốn làm 400 gr bột thì nướng bao lâu và bao nhiêu độ
Sao e lam y chang nhu vay lan 1 va lan 2 thi thanh cong . Va cung cong thuc do e lam lan thu 3 va lan thu 4 banh nổi len nhung khi lay ra thi no lai xep xuong k hieu tai sao vay c
E thay c lam 2 video banh bo . Video nay lam bot gao . Con video kia lam bot mì . Vay la nen dung cai nao thi may ngay sao banh van mem vay c . Tks
Nhom nay lam banh dep that,nhung on qua!!!!!!!Tung nguoi noi thoi,nghe khong duoc,khonghieu vi co nhieu "SU PHU" qua!!!!!!!!!
Cám ơn chị Nhung đã hướng dẫn tận tình và chị Tiên quay rất kỹ ,yêu cầu chị Nhung làm thêm các loại bánh ,em thấy một bàn bánh piá đẹp qúa . Cho em hỏi lò của em lò gaz có làm bánh này được không , cám ơn chị .
Cô cho con hỏi chút xíu là khuôn nướng bánh mình xài loại nào cũng được hay phải giống như trong video để bánh nở lớn và có rễ tre nhiều vậy cô?
Em thya online 14.99
Chi oi cho em hoi Bot Banh Bao red lotus flour mua o dau vay pls cho em biet
hè rồi C trồng rau chưa, e nhớ vườn rau của C quá à, C có thể quay sơ sơ được k ạ, làm ơn hiiii, miền nam VN đang mưa dầm dề trồng rau nó eò uột quá, chỉ có rau muống, tơi, ngót, đay là tốt thui à. mà e làm theo công thức này bột ra hơi nhão là do bột hay do e làm sai k biết hic. Cám ơn C đã đọc tin nhắn của e nha.
Nhìn khô quá!
Em lam 1 goi hot noi Alsa cho 6 trung, em nuong bi noi phu cao, luc lay ra bi xep xuong.Trong vidéo em kg thay CNhung de bao nhieu bot noi
Trong vidéo Chi noi 1/2 muong café muoi cho 2 o banh, nhung em thay Chi viet 1/2 cho mot o banh
Bot noi 1 goi cho 2 o hay 1 vay chi cam on
Bánh quá đẹp̣
Cám ơn Nhung vả Tiên nhiều đả chia sẻ tâṇ tình. Chúc hai bạn luôn vui vẻ.
???cam on chi nhieu?
Thanks Chị Tien đã ghi lại ct rõ ràng cho mọi nguời. Ct này em ko thấy có cho butter or dầu dừa.
Bánh để ngày mai có bị khô, cứng ko chị?
À mấy cái khuôn xịn đó hay quá, lật ngược là bánh rớt ra dễ dàng. Mua ở đâu vay chị, có tên gọi gì đặc biet ko?
Cam on may nguoi ĐẸP nha, vừa đẹp vừa khéo
oh thich qua .ban huong dan lam banh bia va banh dua luon di ban
Cam on chi da chia xe tan tinh , de Cuoi tuan lam xem hehe thanks chi yeu
các chị em vui vẻ, thích quá đi ???????
Chia xẻ bánh Bíađi cô Tiên Hòàng.